Thị trường BĐS ở Việt Nam đang phát triển mạnh - Bán đất Tây Mỗ


Tình hình mua bán đất Tây Mỗ đang rất sôi động và trong 5 năm qua, các doanh nghiệp Nhật Bản đã xây dựng hơn 30.000 căn hộ cao cấp tại Đông Nam Á và đang có kế hoạch phát triển thêm khoảng 80.000 căn hộ mới trong 5 năm tới.


Đơn vị Nhật đổ bộ vào đầu tư bất động sản Việt Nam


Nhật Bản từ lâu đã đón chờ đến thị trường BĐS Đông Nam Á, tuy nhiên thực sự mạnh mẽ tại vài năm trở lại đây. Nguyên nhân chính là do vùng đó có tốc độ tăng trưởng nhanh và phân khúc BĐS đang bùng nổ nóng.

Trong giai đoạn 2012- 2017, Nhật Bản đã rót 22 tỷ đô la Mỹ vào thị trường bất động sản của những nước ASEAN gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, VN và Philippines.

Trong 19 lĩnh vực mà Nhật Bản đầu tư trong VN, bất động sản đứng thứ 3 về quy mô nguồn tài chính. Có thể kể ra những dự án bất động sản không ít, như: City Gate Towers, River City, Flora Anh Đào, Fuji Residence, Kikyo Residence… ở đó đáng chú ý TĐ Mitsubishi triển khai 290 triệu đô la Mỹ để hợp tác cùng TĐ Bitexco thành lập liên doanh phát triển địa ốc tại dự án KĐT phức hợp The Manor Central Park (Hà Nội) đã gây tiếng vang trên phân khúc BĐS Việt Nam.


Xoay xở để tận dụng bán đất Tây Mỗ


Cùng với sự gia tăng của thị phần trung lưu và mở rộng điều kiện cho phép sở hữu bất động sản đối với người nước ngoài, BĐS Việt Nam đang thu hút sự chú ý của chủ đầu tư nước ngoài. đồng thời, cơ cấu dân số trẻ và tốc độ đô thị hóa nhanh cũng là ưu điểm của BĐS Việt Nam.

Những lợi thế “cứng” nói trên sẽ dần mất, nên Việt Nam cần chú ý vào những ưu thế “mềm” là chính sách pháp luật. Hiện nay, việc đấu giá đất, đấu thầu sản phẩm vẫn chưa đảm bảo công khai, minh bạch. Bản thân các đơn vị ở nước còn khó tham gia thì tổ chức nước ngoài sẽ còn gặp sự cản trở hơn nhiều.

Những tổ chức Nhật có lợi thế vốn giá rẻ, nên các tổ chức BĐS tại nước nên xúc tiến thành lập liên doanh với tổ chức Nhật Bản để tận dụng tiềm năng đó để bùng nổ các sản phẩm. Điều đó không chỉ giúp tổ chức ở nước giảm phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng, mà còn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và nâng cao năng lực quản trị của tổ chức.

Ngoài ra, Chính phủ cũng nên nhận xét xét giao cho cơ quan công năng đánh giá quy hoạch khuôn khổ pháp lý cho phép thực hiện chứng khoán hóa bất động sản để tạo điều kiện cho công ty ngoại tham gia sâu vào phân khúc BĐS Việt Nam.
Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

Cách đầu tư mua bán đất Tây Mỗ sinh lời cao

Mở bán dự án chung cư Ecodream Nguyễn Xiển

Mở bán căn siêu đẹp Imperia Sky Garden Minh Khai

Cập nhật giá bán Movenpick Phú Quốc mới nhất

Chính sách bán hàng Waterpoint Nam Long trực tiếp từ chủ đầu tư

Mở bán dự án chung cư Ecodream Nguyễn Xiển tháng 10/1018

Mở bán căn siêu đẹp Imperia Sky Garden Minh Khai

Cập nhật bảng giá bán Movenpick Phú Quốc mới nhất

Bảng giá bán Waterpoint Nam Long trực tiếp từ chủ đầu tư

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh cưới Lou Studio

Lợi ích khi sử dụng đèn trang trí

Sức hút từ dự án Penstudio Tây Hồ

Chụp ảnh cưới siêu hot 2018

Dịch vụ sửa ô tô siêu chất lượng